04 tháng 07 năm 2019
   Viện Đào tạo Quốc tế (Institute of International Education) là đơn vị thành viên của Trường Đại học Văn Hiến (VHU). Viện Đào tạo Quốc tế được thành lập trên cơ sở nâng cấp Phòng hợp tác quốc tế.
   Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Văn Hiến hoạt động trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới phục vụ đào tạo, phát triển đội ngũ trí thức có tầm nhìn và phong cách làm việc hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa.
I. Chức năng
   Viện Đào tạo quốc tế VHU có các chức năng sau đây:
   1. Quản lý, tổ chức đào tạo các chương trình liên kết quốc tế, chương trình chất lượng cao bậc đại học theo kế hoạch đã được phê duyệt.
     - Tổ chức đào tạo các chương trình chất lượng cao.
     - Quản lý các dự án liên kết đào tạo với các trường/tổ chức giáo dục nước ngoài;
     - Chuyển giao các chương trình đào tạo của nước ngoài;
     - Tổ chức đào tạo các chương trình liên kết do nước ngoài cấp bằng;
     - Tổ chức các chương trình liên kết đào tạo theo hình thức du học tại chổ.
   2. Tổ chức các chương trình đưa sinh viên đi thực tập nước ngoài và trao đổi sinh viên quốc tế
    - Thực hiện các chương trình hỗ trợ sinh viên đi thực tập ở nước ngoài;
    - Thực hiện các chương trình hỗ trợ sinh viên đi học tập ở nước ngoài theo diện trao đổi sinh viên;
    - Thực hiện các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế đến học tập tại trường Đại học Văn Hiến.
II. Nhiệm vụ
   Viện Đào tạo quốc tế VHU có các nhiệm vụ sau đây:
    - Khai thác có hiệu quả và phát triển các chương trình, dự án hợp tác đào tạo với các trường đại học, các tổ chức giáo dục nước ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận các chương trình học tập theo chuẩn quốc tế của sinh viên Việt Nam;
    - Phát triển có chọn lọc các chương trình chất lượng cao nhằm góp phần hình thành các chuyên ngành đào tạo mới, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường Đại học Văn Hiến;
    - Quan hệ chặt chẽ với các đơn vị của nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động liên quan đến đào tạo, hợp tác quốc tế;
   - Tiếp nhận/chuyển giao các công nghệ đào tạo của các trường đối tác nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chung của VHU.
   Với nhiệt huyết và những nổ lực không ngừng của tập thể Viện Đào tạo quốc tế VHU, chúng tôi luôn mong muốn đóng góp vào công cuộc đổi mới giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho xã hội.
III. Thông tin liên hệ:
   Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Văn Hiến, Phòng 207, địa chỉ số 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
   Điện thoại: